ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมปุยฝ้าย (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:45 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมปุยฝ้าย โดย... malinee2125</span></span>

ขนมปุยฝ้าย เป็นขนมในดวงใจของใครหลายๆคน วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:48 am

ส่วนผสม

◊ แป้งเค้ก ๔ ขีด
◊ ผงฟู ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำเปล่า ๘ ออนซ์
◊ เอสพี ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๔ ขีด
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ นมข้น ๒ ออนซ์
◊ น้ำเปล่า ๔ ออนซ์
◊ มะนาว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ สีผสมอาหาร

วิธีทำ

◊ ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน เพื่อให้แป้งเบา
◊ ผสมนมข้น ไข่ไก่ น้ำเปล่า และน้ำมะนาว รวมกันเป็นส่วนผสมครีม
◊ ตีน้ำ เอสพี และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู
◊ เมื่อได้ส่วนผสมทั้ง ๓ ส่วนแล้ว เราก็เอามาผสมกันค่ะ เวลาผสมให้ค่อยๆใส่ส่วนผสมสลับกันไปจนหมด
◊ ก่อนจะตักขนมใส่ถ้วย ต้องผสมน้ำเพิ่มขึ้นอีก ๓-๔ ออนซ์ เพื่อให้ส่วนผสมเหลวนิดหน่อย หน้าจะได้แตกง่าย
◊ ก่อนที่เราจะลงมือทำขนม ให้เตรียมตั้งน้ำด้วยไฟแรงไว้ก่อน ต้องให้น้ำเดือดพล่านเลยนะคะ แล้วค่อยลดไฟลงให้เหลือเพียงน้ำเดือดเป็นเม็ดๆ ไม่เดือดพล่าน ไม่อย่างนั้นหน้าขนมจะแตกไม่เท่ากัน หรือไม่แตกเลย

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:49 am

ภาพนี้ตอนกำลังชั่งแป้ง เพื่อนำไปร่อนกับผงฟูค่ะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:56 am

ผสมไข่ไก่ นมข้น น้ำเปล่า และน้ำมะนาว รวมกันเป็นส่วนผสมครีม

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:58 am

ผสมน้ำ เอสพี และน้ำตาลทราย ในอ่างผสม

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 9:59 am

ตีด้วยความเร็วสูง

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 10:00 am

เสร็จแล้วจะได้ครีมข้นๆแบบนี้ค่ะ แล้วเอาแป้งมาใส่ผสม สลับกับครีมนม

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:14 am

แบ่งส่วนผสมออกมาเพื่อผสมสี ถ้าต้องการปุยฝ้ายสีขาวก็ไม่ต้องแบ่งค่ะ เตรียมนึ่งได้เลย

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:17 am

เตรียมอุปกรณ์ในการนึ่งขนมค่ะ ตั้งน้ำให้เดือดแล้วค่อยลดไฟลงให้เหลือเพียงน้ำเดือดเป็นเม็ดๆ ไม่เดือดพล่านก่อนเอาขนมลงวางนะคะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » อาทิตย์ ส.ค. 27, 2006 1:46 pm

ชั้นนี้สีชมพู อดใจรออีกนิด เกือบได้กินแล้ว

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » จันทร์ ส.ค. 28, 2006 2:42 pm

ชั้นนี้สีขาว สุกแล้วนะคะ หน้าแตกแล้ว

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » อังคาร ส.ค. 29, 2006 3:55 am

ดูกันใกล้ๆ เหมือนปุยฝ้ายมั้ยคะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » อังคาร ส.ค. 29, 2006 4:06 am

ได้เวลาแจกขนมแล้วค่ะ ทานน้ำชาตามด้วยนะคะ เดี๋ยวติดคอ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 11:41 pm

ที่บ้านไม่มีซึ้งนึ่งค่ะ เลยลองเอาไปนึ่งในที่ใส่ติ่มซำดู ผลปรากฎว่าออกมาแบนอย่างนี้ แต่ก็ทานได้นะคะ เนื้อนุ่มเหมือนขนมปุยฝ้ายค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 11:53 pm

ผสมสีชมพูลงไปด้วยค่ะ หยิบกินไปบ้างแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน