ส่วนผสม◊ แป้งเค้ก ๔ ขีด
◊ ผงฟู ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำเปล่า ๘ ออนซ์
◊ เอสพี ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๔ ขีด
◊ ไข่ไก่ ๓ ฟอง
◊ นมข้น ๒ ออนซ์
◊ น้ำเปล่า ๔ ออนซ์
◊ มะนาว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ สีผสมอาหาร
วิธีทำ◊ ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน เพื่อให้แป้งเบา
◊ ผสมนมข้น ไข่ไก่ น้ำเปล่า และน้ำมะนาว รวมกันเป็นส่วนผสมครีม
◊ ตีน้ำ เอสพี และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู
◊ เมื่อได้ส่วนผสมทั้ง ๓ ส่วนแล้ว เราก็เอามาผสมกันค่ะ เวลาผสมให้ค่อยๆใส่ส่วนผสมสลับกันไปจนหมด
◊ ก่อนจะตักขนมใส่ถ้วย ต้องผสมน้ำเพิ่มขึ้นอีก ๓-๔ ออนซ์ เพื่อให้ส่วนผสมเหลวนิดหน่อย หน้าจะได้แตกง่าย
◊ ก่อนที่เราจะลงมือทำขนม ให้เตรียมตั้งน้ำด้วยไฟแรงไว้ก่อน ต้องให้น้ำเดือดพล่านเลยนะคะ แล้วค่อยลดไฟลงให้เหลือเพียงน้ำเดือดเป็นเม็ดๆ ไม่เดือดพล่าน ไม่อย่างนั้นหน้าขนมจะแตกไม่เท่ากัน หรือไม่แตกเลย