ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สาคูไส้หมู (เจ) สาคูไส้หมู สาคูไส้ไก่ สาคูไส้ปลา สาคูไส้กุ้ง สาคูไส้หัวไชโป๊วหวาน(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:38 pm

นี่ค่ะ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย รวมๆกันอย่างนี้ หากใครมีรากผักชีอีก จะใส่เพิ่มก็ได้นะคะ หรือใครชอบกระเทียม พริกไทยมากกว่านี้ หรือน้อยกว่านี้ จะใส่เพิ่มหรือลดก็ได้ค่ะ ไม่ตายตัว

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:38 pm

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปสักประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:38 pm

พอน้ำมันร้อน ตักเครื่องที่เราโขลกไว้แล้ว ใส่ลงไปเลยค่ะ ผัดจนหอมเหลือง

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:39 pm

จากนั้นก็ใส่หมูสับลงไปค่ะ แล้วใช้ตะหลิวยีให้กระจาย (จริงๆไม่ใช้ติดมันจะดีกว่า แต่วันนี้มีแบบติดมัน ก็หยวนๆค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:39 pm

ผัดจนหมูเริ่มสุก ก็ใส่หอมใหญ่ที่เราหั่นชิ้นเล็กๆหรือสับหยาบๆไว้แล้วลงไปเลยค่ะ ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:39 pm

พอหอมใหญ่สุก ก็เริ่มทำการปรุงรส โดยใช้น้ำตาลปี๊บ กับน้ำปลาเนี่ยแหละค่ะ สัดส่วนเอาตามชอบนะคะ ปรุงไป ชิมไปเลยค่ะ แต่ว่าให้หวานเค็มกว่าที่ต้องการสักนิด เพราะเดี๋ยวพอห่อด้วยแป้งสาคูแล้วจะจืดลงอีกหน่อยน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:40 pm

พอชิมรสได้ที่ ใส่หัวไชโป๊ว กับถั่วลิสงลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:44 pm

แล้วก็ผัดให้เข้ากัน จากนี้ก็ผัดต่อไปจนเหนียว ขนาดพอปั้นได้ ระวังไหม้นิดนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:44 pm

ผัดจนให้เหนียวประมาณนี้ หรือเหนียวกว่านี้นิดหน่อย แต่อย่าให้มีน้ำแฉะๆนะคะ ไม่งั้นจะปั้นไม่ค่อยได้

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:45 pm

นี่ค่ะ หน้าตาไส้สาคูฉบับของพิม

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:45 pm

ต่อมาเราก็มาเริ่มทำแป้งเพื่อจะปั้นกันค่ะ พิมใช้แป้งประมาณ ๒-๕ ขีด เพราะทำกินคนเดียว ฝัดแป้งสาคู เอาผงและฝุ่นออก จากนั้นล้าง ๑ น้ำค่ะ แล้วก็เอาแป้งสาคูไส้ภาชนะไว้ เทน้ำธรรมดาเนี่ยแหละลงไปให้พอท่วมแป้ง พักไว้ราว ๑ ชั่วโมงค่ะ แล้วก็มาใช้มือขยำเบาๆให้แป้งเกาะกันอีกที นี่หน้าตาแป้งสาคูกับน้ำ แป้งสาคูพิมเลือกใช้เม็ดเล็กที่สุดนะคะ ส่วนเม็ดใหญ่ๆเห็นนิยมเอาไปทำซุปสาคูมากกว่า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:45 pm

ภาพนี้ตอนใส่น้ำแช่ไว้แล้วสาคูก็พองตัว (อืด) มาได้สักแป๊บนึงแล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:46 pm

นี่ก็ภาพตอนนวดและขยำแป้งเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ต้องขยำแรงนะคะ เดี๋ยวมันจะกลายเป็นเนื้อเดียวกันไปหมด ทำให้เวลานึ่งออกมาแล้วดูไม่สวย ไม่เป็นเม็ดสาคูน่ะค่ะ (พิมเคยเป็นมาแล้ว)

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:46 pm

พิมลืมไปค่ะ ขาดส่วนประกอบสำคัญอีกอย่าง คือ กระเทียมเจียว และน้ำมันกระเทียมเจียว นี่เลยค่ะ พิมเจียวกระเทียมทีละเยอะๆอย่างนี้เลย ไม่ได้ไว้เฉพาะใส่สาคูอย่างเดียว แต่เผื่อไว้สำหรับใส่แกงจืดอะไรพวกนี้ด้วยน่ะค่ะ แบบว่าไม่ต้องเจียวหลายที

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:46 pm

ถ้าปรกติพิมเจียวไว้ทำอย่างอื่น ก็จะไม่เอาน้ำมันเลยค่ะ จะซับน้ำมันจากกระเทียมเจียวออก เก็บไว้แต่กระเทียมเจียวอย่างเดียว แต่ถ้าตอนนี้ เอาน้ำมันไว้ด้วยนะคะ เพราะจะไว้ใช้พรมสาคูไม่ให้ติดกัน และให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน