ขอโพสต์สาคูไส้หมูบ้างค่ะ ทำเอาไว้เมื่อหลายเดือนก่อน สูตรไส้สาคูก็เหมือนๆกัน แต่แม่น้องพลอยไม่ใส่น้ำปลา จะใส่เกลือแทนค่ะ ขั้นตอนการนำแป้งสาคูมาทำนั้น เริ่มจากเอาแป้งใส่ภาชนะแล้วใส่น้ำ แช่ทิ้งไว้ ๑ คืนก่อนค่ะ เมื่อนำเอามาปั้น ก็จะเอาสาคูที่แช่ไว้มาใส่กระชอน กรองและกดๆ เอาน้ำออกสักหน่อย แล้วนำมาปั้นกับไส้ได้เลยค่ะ เวลาปั้น จะปั้นไส้ก่อน แล้วจึงเอาแป้งมาห่อ ทำให้ปั้นง่ายไส้ไม่ทะลัก