ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไอศกรีมแท่งรสเก๊กฮวย(D)

คลังข้อมูลไอศครีม น้ำผลไม้ น้ำหวาน ค็อกเทล อร่อย เย็นชื่นใจ ดับกระหาย

โพสต์โดย {paula} » อังคาร มี.ค. 06, 2007 8:36 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>ไอศกรีมแท่งรสเก็กฮวย โดย... อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</span></span>

วันนี้มาลองทำของหวานแช่แข็งประเภท ice กันนะคะ เป็น ไอศกรีมแท่งรสเก็กฮวย ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีเครื่องปั่นไอศกรีมค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.icecreamfanclub.com/' target='_blank'>อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{paula}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 8:03 pm

โพสต์โดย {paula} » อังคาร มี.ค. 06, 2007 8:36 pm

พี่อ๊อดชอบน้ำเก็กฮวย และบ่นว่าไม่เคยเห็นไอติมรสเก็กฮวยเลย เลยสัญญากับพี่อ๊อดไว้ว่าจะทำไอติมเก็กฮวยให้ทานค่ะ (สัญญาไว้นานมากแล้ว) ทีแรกคิดว่าจะทำเก็กฮวยซอร์เบ้ แต่เนื่องจากคุณรัตน์ให้ความกรุณา นำตัวอย่างสารให้ความคงตัวสำหรับ ice มาให้ ก็เลยเอามาทำ ice รสเก็กฮวยดูค่ะ ทำให้พี่อ๊อดเป็นสูตร sugar free ใช้ Maltitol ค่ะ แต่ก็มีสูตรน้ำตาลธรรมดาให้ด้วย ลองเอาไปทำดูนะคะ

ส่วนผสมไอติมเก๊กฮวยสูตรน้ำตาลทราย

◊ น้ำตาลทราย ๑๖๐-๑๘๐ กรัม (แล้วแต่ว่าจะชอบหวานมากหรือน้อยแค่ไหน)
◊ น้ำ ๑ ลิตร
◊ สารให้ความคงตัวสำหรับ ice หรือซอร์เบ้ ๕ กรัม หรือ เจลาตินผง ๑/๒ ช้อนโต๊ะ หรือเจลาตินแผ่น ๑๕ แผ่น
◊ เก็กฮวยแห้ง ๒ กำมือ

ส่วนผสมไอติมเก๊กฮวยสูตรน้ำตาลทรายและน้ำตาลเด็กซ์โตส

◊ น้ำตาลทราย ๑๑๐-๑๒๐ กรัม (แล้วแต่ว่าจะชอบหวานมากหรือน้อยแค่ไหน)
◊ น้ำตาลเด็กซ์โตส ๖๐-๗๐ กรัม แล้วแต่ว่าจะชอบหวานมากหรือน้อยแค่ไหน)
◊ น้ำ ๑ ลิตร
◊ สารให้ความคงตัวสำหรับ ice หรือซอร์เบ้ ๕ กรัม หรือ เจลาตินผง ๑/๒ ช้อนโต๊ะ หรือเจลาตินแผ่น ๑๕ แผ่น
◊ เก็กฮวยแห้ง ๒ กำมือ

ส่วนผสมไอติมเก๊กฮวยสูตร Sugar Free

◊ Maltitol ๑๗๐-๑๙๐ กรัม หรือ Maltitol น้ำ ๒๔๐-๒๗๐ กรัม (แล้วแต่ว่าจะชอบหวานมากหรือน้อยแค่ไหน)
◊ น้ำ ๑ ลิตร
◊ สารให้ความคงตัวสำหรับ ice หรือซอร์เบ้ ๕ กรัม หรือ เจลาตินผง ๑/๒ ช้อนโต๊ะ หรือเจลาตินแผ่น ๑๕ แผ่น
◊ เก็กฮวยแห้ง ๒ กำมือ

วิธีทำ

◊ ล้างเก็กฮวยแห้งให้สะอาด
◊ ต้มกับน้ำ ๑ ลิตร จนเดือด ลดไฟ แล้วต้มต่ออีก ๕ นาที
◊ กรองเอากากเก็กฮวยออก
◊ ทำละลายสารให้ความคงตัวกับน้ำตาลตามสูตรในน้ำเก็กฮวย
◊ เทลงพิมพ์ไอติมแท่ง

ตัวอย่างพิมพ์ไอติมแท่ง หาซื้อได้ตามชุบเปอร์มาร์เกตทั่วไปค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.icecreamfanclub.com/' target='_blank'>อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{paula}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 8:03 pm

โพสต์โดย {paula} » อังคาร มี.ค. 06, 2007 8:36 pm

เทเก็กฮวยมิกซ์ลงในพิมพ์ ถ้าไม่มีพิมพ์ ใช้ถุงพลาสติกทนความเย็นและรัดปากถุงด้วยหนังยางก็ได้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.icecreamfanclub.com/' target='_blank'>อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{paula}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 8:03 pm

โพสต์โดย {paula} » อังคาร มี.ค. 06, 2007 8:37 pm

นำไปแช่ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น จนมิกซ์แข็งเป็นน้ำแข็งหมดค่ะ หลังจากแช่แข็งทิ้งไว้ ๑ คืน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.icecreamfanclub.com/' target='_blank'>อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{paula}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 8:03 pm

โพสต์โดย {paula} » อังคาร มี.ค. 06, 2007 8:37 pm

เอาไปแช่น้ำซักครู่ จะสามารถดึงออกจากพิมพ์ได้ คงไม่ต้องบอกนะคะว่าแท่งสีส้มหายไปไหน อิๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.icecreamfanclub.com/' target='_blank'>อาจารย์ พรหล้า ขาวเธียร</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{paula}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 8:03 pm


ย้อนกลับไปยัง เครื่องดื่ม และไอศกรีม

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน