เวลามีจำกัดค่ะ ขอโทษนะคะ เอารูปมาให้ดูก่อน เดี๋ยวค่อยมาเฉลยทีหลังค่ะ ลองทายกันดูเล่นๆก่อนนะคะ บอกก่อนค่ะ ทำง่าย บางทีเพื่อนๆอาจจะทำเป็นแล้วก็ได้ค่ะ

ไม่ได้ถ่ายรูปตอนที่ห่อน่ะค่ะ เพราะมีแค่ ๒ มือ คือมือเปื้อนน่ะค่ะ จับกล้องไม่ได้ ตอนม้วนมันก็กลมดี แต่พอเอามาทอดทำไมมันแบนก็ไม่ทราบค่ะ

งุบงิบก่อนค่ะ แล้วจะเข้ามาเฉลยคืนนี้ค่ะ

มาแล้วค่ะ ตกใจมีเพื่อนมาทายกันเยอะเลย งานนี้น่วมแน่เรา ถ้าเฉลยปัญหาก็มีคนตอบถูกอยู่ ๔ คนค่ะ คือ น้องปุ๊ก เมย์ น้องกระต่าย ณ ลักเซมเบอร์ก และน้องนุช ดีนะนี่ไม่หลงเขียนว่าใครทายถูกให้ตั๋วเครื่องบินฟรีๆ แต่จ่ายค่าที่นั่งเอาเอง คำตอบคือ ลูกชื้นปลาเส้น หรือ ฮือก๊วยนั่นเองค่ะ สูตรจากคลัที่คุณ *KT* รวบรวมไว้ค่ะ (มีสูตรอยู่ข้างล่างค่ะ) เนื้อปลาที่บดเรียบร้อยแล้ว ส่วนการห่อข้างบนเลยนะคะ

หั่นออกมาแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

แต่วันนี้ไม่ได้เอาไปใส่ก๋วยเตี๋ยวหรือว่าเย็นตาโฟค่ะ เอามาพล่าลูกชิ้นเส้น ง่ายอีกแล้ว ตรงนี้แหละค่ะที่ว่าสูตรใครก็สูตรใคร เครื่องพล่าก็มีพริกป่น พริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และข้าวคั่ว (ไม่ได้ใส่เพราะไม่มีค่ะวันนี้)

หน้าตาพอใช้ได้ไหมคะ เชิญชิมค่ะ ใครจะกลับมาตีหัวเราหรือเปล่าเนี่ย หลอกให้มาทาย
