หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เม่ยเม่ยชวนชิม รีวิวอาหารทานเล่น “ หมึกฉาบสามรส ” และ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 07, 2017 3:27 am
โดย vahahaavahahaa
เข้าสู่ฤดูกาลฝนตกแบบเต็มๆ คงทำให้หลายๆ คนเริ่มจะไม่อยากออกไปไหนมาไหนซะแล้วสิ ไหนจะต้องฝ่าความเฉอะแฉะ บวกกับรถที่ติดมากๆกว่าจะออกไปทานข้าวแต่ละที เหตุการณ์แบบนี้อาจทำให้ใครๆหลายๆคนเสียสุขภาพจิตกันเปล่าๆ เม่ยเม่ยชวนชิมแนะนำว่าลองหาเมนูง่ายๆ ทำง่าย ทานง่ายเป็นของว่าง ของทานเล่นก็ได้ ทานเป็นกับข้าวก็ดีมาตุนเก็บไว้ในบ้านกันดีกว่า วันนี้เม่ยเม่ยมีอาหารทานเล่นมาแนะนำนั่นคือ “ หมึกฉาบสามรส ” และ “ หมึกบดในน้ำเชื่อม ” ของฝากชื่อดังจากระยองบ้านของน้องเม่ยเม่ยเอง น่าตาจะน่ารับประทานขนาดไหนไปดูกันเลย

รูปภาพ

หมึกฉาบสามรส ” ปลาหมึกตัวโตๆปรุงรสชาติ เผ็ดๆเค็มๆหวานๆ อีกหนึ่งเมนูอาหารพื้นบ้านทำเองในครัวจนกลายเป็น อาหารทานเล่น

รูปภาพ

หมึกบดในน้ำเชื่อม ” ปลาหมึกบดน้ำเชื่อมเนื้อนิ่ม ทานแล้วนุ่มลิ้น ไม่ว่าจะทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะทานขบเคี้ยวเล่นๆเพลินๆหรือจะทานกับข้าวต้ม อีกหนึ่งเมนูที่ทำให้เด็กอย่างเม่ยเม่ยทานข้าวได้ง่ายขึ้น น้องเม่ยเม่ยชวนชิมภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่เม่ยเม่ยต้องมีติดบ้านไว้ทานในวันที่ฝนตกแล้วไม่อยากออกไปข้างนอกให้วุ่นวาย “ หมึกฉาบสามรส ” และ “ หมึกบดในน้ำเชื่อม ” สูตรคุณยายคอย ซึ่งเป็นคุณยายของน้องเม่ยเม่ยเอง นอกจากนี้สามารถติดตามเรื่องราวของน้องเม่ยเม่ยชวนชิมผ่านช่องทาง facebook fanpage : https://www.facebook.com/meimeichuanchim/?fref=ts
และ http://meimeiyummy.com/