พอดีมีผักชีเหลือเยอะ เลยลองหัดทำข้าวเกรียบปากหม้อดู แต่ใช้ปากหม้อแล้วไม่ได้ผลเลยใช้อย่างอื่นทำแทน ผลออกมาเป็นอย่างจานข้างบนนั่นแหละ ใครจะลองทำดูบ้างก็ได้นะไม่ยากหรอก
เครื่องปรุงไส้ประกอบด้วย:-
หมูสับ ๑/๒ - ๑ ถ้วย (แล้วแต่ใครชอบใส่หมูมากน้อย ไม่ทานหมูก็ไม่ต้องใส่หรือเปลี่ยนเป็นไก่แทนก็ได้)
หอมสับ ๑/๒ ถ้วย (จะใช้หอมเล็ก หอมใหญ่ สีขาวหรือสีแดงก็ได้ เอาแบบที่หาง่าย)
ถั่วลิสงป่นหยาบ ๑/๒ ถ้วย (ใครทานถั่วไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่)
หัวไชโป๊วหวานสับละเอียด ๑/๒ ถ้วย (จะใส่น้อยกว่านี้ก็ได้ จะใช้แบบเค็มก็ได้แต่ต้องล้างน้ำหลายๆน้ำลดความเค็มลงหน่อย)
กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกัน ๑ ช้อนโต๊ะ (หารากผักชีไม่ได้ก็ใช้ต้นผักชีแทน)
น้ำตาล ๔ ช้อนโต๊ะ (จะเพิ่มมากกว่านี้ก็ได้ ใช้น้ำตาลปี๊บได้ก็ดี)
น้ำปลา ๒ ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ ขึ้นอยู่กับหัวไชโป๊วที่ใช้ว่าเค็มหรือหวาน)
น้ำมันพืชสำหรับผัด นิดหน่อย