ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาทับทิมน้ำแดง (D)

คลังอาหารจานด่วน กระทะร้อนๆ ผัดๆ คลุกๆ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารจานอร่อย

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:43 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาทับทิมน้ำแดง โดย... แม่สลิ่ม</span></span>

วันนี้จุ๋มก็ยุ่งกับงานของจุ๋มต่อเนื่องจากเมื่อวานตามเคยคะ ตอนเช้ารวบกลางวันจุ๋มทานข้าวกับแกงไก่หน่อไม้สับที่เหลือจากเมื่อวาน ๑ ชาม ตามด้วยโยเกิร์ตและน้ำผลไม้ในตู้เย็น ขนมปังและขนมอื่นๆอีกนิดหน่อย

ตอนเย็นงานก็ยังไม่เสร็จเลยค่ะ แต่มันหิวน่ะ ก็เลยไปทำปลาทับทิมน้ำแดงทานค่ะ ความจริงเมนูนี้จุ๋มอ่านเอาจากหนังสือ แม่ไม่เคยทำให้ทานหรอกค่ะ แต่ในหนังสือเค้าเป็นปลากะพงน้ำแดง จุ๋มเอามาดัดแปลงเองแหละค่ะ อร่อยไม่เบา รสชาติเค็มหวานจากน้ำมันหอย และน้ำตาลนิดหน่อย เผ็ดจากขิงซอยและพริกหั่นค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบเมนูปลา ลองเอาไปทำรับประทานกันดูนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:44 pm

เครื่องปรุง

◊ ปลาทับทิม จุ๋มซื้อมาตัวละ ๘ ขีดค่ะ ทำครึ่งตัวค่ะ เพราะวันนี้จุ๋มกินคนเดียวน่ะ ไม่มีใครกินด้วยน่ะจ้ะ
◊ หมูสามชั้น ๑/๒ ขีด
◊ ผักบุ้งจีน ๒ ขีด
◊ ขิงซอย ๑/๔ ถ้วย หรือมากน้อยกว่านี้ตามชอบ
◊ เห็ดหอม ๒ ดอกใหญ่
◊ กระเทียม ๑๐ กลีบ
◊ พริกชี้ฟ้าแดง ๑ เม็ด หรือพริกขี้หนูเม็ดใหญ่ จุ๋มใช้ ๗ เม็ดค่ะ
◊ น้ำมันหอย
◊ ซอสปรุงรส
◊ น้ำตาลทราย
◊ พริกไทย
◊ เกลือป่น
◊ น้ำมันพืช
◊ แป้งมัน
◊ น้ำเปล่าหรือน้ำซุป

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:44 pm

ปลาขอดเกล็ดล้างให้สะอาด แล่เอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นขนาดในรูปค่ะ หรือถ้าชอบชิ้นใหญ่ๆกว่านี้ก็ตามชอบค่ะ แต่ตอนทอดระวังสุกช้านะจ๊ะ ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำก่อนค่ะ ถ้าใช้ปลากะพงก็จะอร่อยมากนะคะ ครึ่งตัวที่จุ๋มทำหนักประมาณ ๓ ขีดค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:44 pm

หมูสามชั้นล้างให้สะอาด หั่นหนาประมาณ ๒-๓ มิลลิเมตรค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:44 pm

ผักบุ้งเลือกแต่ยอดอ่อน ล้างให้สะอาด เด็ดหรือหั่นเป็นท่อนสั้นค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:45 pm

ขิงอ่อน ล้างให้สะอาด หั่นเป็นแว่นๆแล้วซอยบางๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:45 pm

เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่ม แล้วซอยบางๆค่ะ ถ้ามีเวลาน้อยก็ต้มน้ำให้ร้อน แล้วเอาเห็ดหอมแช่น้ำร้อนได้เลยจ้า จะนิ่มเร็วค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:45 pm

กระเทียมปอกเปลือกนอกออก ทุบแล้วสับหยาบๆจ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:45 pm

พริกชี้ฟ้าหรือพริกขี้หนูเม็ดใหญ่ ล้างให้สะอาด หั่นแฉลบค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:45 pm

ปลาสะเด็ดน้ำแล้ว หรือจะใช้กระดาษซับน้ำออกอีกครั้ง เทพริกไทยป่นและเกลือป่นอย่างละ ๑/๒ ช้อนชา ทาให้ทั่วปลาคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:46 pm

ระหว่างนั้นก็ไปตั้งกระทะไว้ก่อน ใส่น้ำมัน เพื่อรอน้ำมันร้อนค่ะ ระหว่างรอน้ำมันร้อนเอาชิ้นปลาไปคลุกแป้งมันบางๆแล้วเคาะแป้งส่วนเกินออกค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:46 pm

เอาปลาลงไปทอดจ้า จริงๆแล้วใส่น้ำมันท่วมปลาจะดีมากเลยคะ แต่ทอดแล้วน้ำมันจะเสียน่ะ เพราะปลาคลุกแป้งไว้ จุ๋มเลยใส่น้ำมันแค่พอทอดพอค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:47 pm

ทอดปลาให้เหลืองทั้ง ๒ ด้านแล้วตักขึ้นใส่จานไว้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:47 pm

ทอดปลาเสร็จ ตักน้ำมันให้เหลือในกระทะประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ เปิดไฟแรง เอาผักบุ้งลงไปผัดพอสุกค่ะ ถ้าน้ำมันมันดำหรือมีผงแป้งมากก็เอากระชอนโปร่งกรองก่อนก็ได้นะคะ หรือใครจะเปลี่ยนน้ำมันเลยก็ได้ค่ะ แล้วก็เอาผักบุ้งผัดมาใส่ข้างๆปลาไว้แบบนี้ก่อนค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ธ.ค. 31, 2006 2:47 pm

จากนั้นจะผัดน้ำแดงแล้วจ้า เตรียมแป้งมันละลายน้ำไว้ก่อนคะ ใช้แป้งมันประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ ๑ ช้อนโต๊ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง จานผัด และกระทะร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron