ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าทำไว้นานแล้ว แต่ว่าเพิ่งจะได้เอามาโพสต์ และก็โพสต์แบบรีบ ๆ เลยไม่ได้แต่งรูปและก็ไม่ได้ใส่ชื่อเป็นเจ้าของผลงานด้วยอ่ะ (เวลามีน้อยใช้สอยประหยัดจ้า) ตอนนี้ทำงานเยอะค่ะ กลางคืนดูแลคนป่วย กลางวันก็เป็นสาวอ๊อฟฟิศ เหนื่อยค่ะ แต่ก็ดีใจที่ได้ทำค่ะ
มาเข้าเรื่องอาหารของเราดีกว่านะคะ
เหมียวใช้ไก่ทั้งตัวเลยนะคะวันนี้ แต่ถ้าจะเปลี่ยนเป็น สะโพกไก่หรือปลา มานึ่งแทน ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เพราะสูตรหมักยังเป็นเหมือนเดิมค่ะ
<span style='color:red'>
เครื่องสมุนไพร</span>
ข่า 4 แว่น
ตะไคร้ 4 ต้น
ใบมะกรูด 7 ใบ
กระเทียม 7 กลีบ
หอมแดง 1 หัวใหญ่
พริกขี้หนูสด 15 เม็ด (ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ลดจำนวน หรือไม่ใส่ก็ได้จ้า)
เหมียวใช้เครื่องสมุนไพรไปเท่านี้แหละค่ะ ต่อไก่ 1 ตัวนะจ้า แต่ขอบอกว่า ทุกอย่างฟรีซทั้งนั้นเลยล่ะ ยกเว้นหอมแดงกับกระเทียมเท่านั้นที่ไม่ฟรีซ 55+
<span style='color:red'>
เครื่องปรุง</span>
น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
เหมียวแอบใส่ผงชูรสไปด้วยนะคะ แต่ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่ค่ะ
ลืมถ่ายรูปมาให้ดูจ้า แต่แม่บ้านของเราคงนึกภาพกันออกนะจ้า ขอโทษด้วยจ้า