<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>โรตีแผ่นทอเทียส์ โดย... ยายหนู</span></span>
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว สมัยยายหนูยังเร่ร่อนเป็นเจ้าไม่มีศาล ท่องเว็บไปเรื่อยเปื่อย และแล้วก็เข้าไปพบข้อความถามถึงเรื่องนมข้นหวาน ทันใดนั้น.. สมอง (ที่มีแต่เรื่องกิน) ก็เกิดความคิดอย่างหนึ่งผุดขึ้นมา ว่าแล้วก็หาเรื่องชวนสามีไปขับรถเล่นกัน แล้วก็แวะเข้าซุปเปอร์ฯฝรั่ง เมียงๆ มองๆ อยู่แถวๆพวกเส้นสด ชีส และแล้วสายตาก็มาสะดุดอยู่ที่เจ้าตัวนี้ ใช่เลย รสชาติมันต้องออกมาใกล้เคียงไม่มากก็น้อยแหละ แต่เอ๊ะ.. มันมี ๒ แบบ จะเอาอันไหนดีล่ะ คว้ามันสองอย่างเลย ลองดู แค่ ๒ เหรียญกว่าๆเอง (หิวหน้ามืด ปรกติจะบอกตั้งเกือบ ๓ เหรียญ) แล้วก็ไม่ลืมที่จะหยิบนมข้นหวาน เอายี่ห้อที่ราคาต่ำที่สุด
กลับมาถึงบ้าน ลองห่อแรกก่อน เป็นแป้งทอเทียส์ทำจากแป้งข้าวโพด ไม่ดีเลย ทิ้งไป ลองห่อใหม่ทำจากแป้งสาลี ใช่เลย.. โดนใจฉันเลย ตั้งกระทะเหล็กไฟแรง แล้วลดไฟลงต่ำ ทาด้วยเนยเค็มบางๆ ทั้งสองด้าน แล้วเอาแผ่นแป้งลงทาบกับก้นกระทะ พอเหลืองกลับทำอีกด้านหนึ่ง เมื่อได้แผ่นโรตีที่เหลืองกรอบเป็นที่ถูกใจแล้วก็ตักใส่จาน โรยด้วยน้ำตาลทราย ตามด้วยนมข้นหวาน รอดตายแล้วโว้ย.. สาธุ .. ขอให้อ้วนๆกันถ้วนหน้าด้วยเทอญ
<span style='color:#990066'>EM001 ภาพประกอบแผ่นทอเทียส์ไม่ใช่ของที่ยายหนูใช้นะคะ ขอยืมมาประกอบสูตรอาหารเท่านั้น แผ่นทอเทียส์มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ เลือกใช้ตามความชอบนะคะ</span>