โดย {@KiSsy} » ศุกร์ มี.ค. 21, 2008 6:54 pm
มาดูสูตรกันดีกว่าค่ะ
เครื่องปรุง◊ เนื้อ ๕๐๐ กรัม
◊ กระเทียม ๓ กรีบ
◊ หอมแดง ๔ หัว
◊ ข่า ผ่าเป็นแว่น ๔ แว่น
◊ ตะไคร้ ๓ ต้น
◊ กะปิ ๑ ช้อนชา
◊ ผิวมะกรูดซอย ๑ ช้อนชา (ลืมใบมะกรูดหั่นฝอยค่ะ)
◊ พริกแห้งซักน้องๆกำมือ (ตรงนี้ก็ลดๆได้ตามใจชอบค่ะ)
◊ ขมิ้นแว่น ๔ แว่น รึประมาณข้อนิ้วก้อย
◊ พริกไทย
◊ กะทิ น้ำปลา น้ำตาล
◊ กุ้งแห้ง ซักหนึ่งกำมือ
ไม่มีรูปเครื่องปรุงค่ะ ทำตอนกลางคืน ดูรูปที่โขลกเครื่องปรุงเรียบร้อยละกันนะคะ ชาตินี้ไม่เคยโขลกเครื่องแกงได้ละเอียดกะเค้าเลย
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=kiss-y' target='_blank'>@KiSsy</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>