ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Chocolate Almond Macaroons และ Coconut Macaroons (แมกการูนมะพร้าว)(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:15 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>Chocolate Almond Macaroons โดย... แอมเบอร์</span></span>

เมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมาได้ของขวัญจากยายลูกสาวตัวดีเป็น cooking book ถึง ๒ เล่ม ถามไปถามมาความเลยแตกว่าจริงๆน่ะเห็นรูปแล้วอยากทานมาก เลยซื้อให้แม่เป็นของขวัญจะได้ถือโอกาสหม่ำโดยไม่ต้องลงมือทำ เข้าใจคิดมาก หอบหนังสือกลับมาสวิต พลิกไปมาก็ดูน่าทานจริงๆเสียด้วย มีของโปรดมากมายล้วนแต่ชวนให้อ้วนทั้งสิ้น ว่าแล้วก็ลองมาทำ Chocolate Almond Macaroons กันดีกว่า

ส่วนผสม

◊ ไข่ขาว ๓ ฟอง
◊ น้ำตาลป่น ๒๐๐ กรัม
◊ แป้งสาลี ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ ผงโกโก้ ๒๕ กรัม หรือ ๑/๔ ถ้วย
◊ อัลมอนด์บด ๑๕๐ กรัม

เปิดเตาอบ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เตรียมไว้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:17 pm

วิธีทำ ใช้ที่ตีไข่สปีดสูงสุด ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:18 pm

ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีจนเป็นครีมสีขาว เงาๆ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:19 pm

ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ จากนั้นพักไว้ก่อน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:20 pm

ร่อนแป้ง ผงโกโก้เข้าด้วยกัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:21 pm

เติมอัลมอนด์ป่นลงไป

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:22 pm

เอาช้อนคนๆให้เข้ากันทั่วดี

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:24 pm

เทลงใส่ส่วนผสมไข่ขาว

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:26 pm

ใช้พายยางคนตะล่อมพอให้เข้ากัน อย่าคนนานค่ะ เดี๋ยวอบออกมาจะแข็ง พอเข้ากันดีแล้วหยุด

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:27 pm

ใช้ช้อนทานข้าวตักออกมาประมาณนี้

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:28 pm

แล้วใช้ช้อนอีกอันช่วยตักส่วนผสมลงไปในถาดที่รองกระดาษไขไว้เรียบร้อยแล้ว อย่าให้ใหญ่มากนะคะ เอากำลังทาน พอดีคำ นำเข้าเตาอบ ๑๕ นาที พอดีเป๊ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:29 pm

พอเอาออกจากเตาอบก็พักขนมไว้บนกระดาษนั่นละค่ะ ประมาณ ๑๕-๒๐ นาที ให้แน่ใจว่าขนมเย็นแล้ว ไม่งั้นถ้ายังอุ่นอยู่เราไปจับเคลื่อนย้ายมันก็จะแตกออกค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:30 pm

ครบเวลาแล้ววางผึ่งไว้บนตะแกรงอีกซัก ๑๐ นาที

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ม.ค. 23, 2006 3:32 pm

ชิมได้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย bonbini » เสาร์ พ.ย. 04, 2006 12:41 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0000'>แมกการูนมะพร้าว โดย... bonbini</span></span>

ส่วนผสม

◊ มะพร้าวขูดแห้งชนิดหวาน ๑ แพ็ค (๑๔ ออนซ์)
◊ นมข้น ๑ กระป๋อง
◊ ไข่ขาว ๒ ฟอง
◊ กลิ่นวานิลา ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา

รูปภาพ
<span style='font-family:Optima'><span style='color:green'>cooking is my passion, baking is my adventure...</span></span><br><a href='http://thai4real.blogspot.com' target='_blank'> my blog... </a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
bonbini
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 1:06 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน