คือว่าตอนนี้เห็นมันเทศและมะเขือเทศขายถูกมากในตลาดค่ะ อยากซื้อมาทำมันเชื่อม มะเขือเทศเชื่อม แต่ไม่มีน้ำปูนใสเลยค่ะ ไม่ทราบว่าจะใช้อะไรแทนกันได้คะ
เคยไปอ่านพวกสูตรทำครองแครงกรอบเค้าใช้โซดาแทนน้ำปูนใสเวลาผสมแป้งน่ะค่ะ เลยอยากทราบว่าเราสามารถใช้โซดามาแช่มันเทศและมะเขือเทศได้ไหมคะ คุณสมบัติมันจะเหมือนกับน้ำปูนใสหรือเปล่า หรือว่าเอามาแทนกันได้เฉพาะการทำครองแครงกรอบได้อย่างเดียว ฝากผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ