ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

โดนจนได้ ..... ต้นมะกรูดราคา $350!!!..... เอาประสบการณ์มาแชร์

อยากคุย อยากเล่า อยากบ่น เรื่องสุข เรื่องทุกข์ เรื่องสารพันปัญหา เชิญคุยกันได้ตามสบายที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย beem » พฤหัสฯ. ส.ค. 19, 2010 3:54 pm

PHAN เขียน: ต้องอ่านไห้ชัดนะคะ สถานที่ๆเขาลงทะเบียนค้าขาย และสถานที่ของตัวสินค้า

บางร้านค้า ก็ลงทะเบียนทีนึง สินค้าอยู่อีกที่นึง ของจีนต้องระวังนิดหนึ่ง (เมืองจีน)

ถ้าเรา บิด สินค้าแล้วเราชนะ เราสามารถ แจ้งไปทางอีเบย์ ได้คะหรือ ส่งฟีดแบ๊ก ไปทางผู้ค้า ว่าไห้คะแนนลบไปคะ

เขาจะกลัวมาก เกี่ยวกับฟีดแบ๊ก ตัวนี้ ตัวคะแนน สำคัญยังไง สำคัญสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายคะ ไห้ความน่าเชื่อถือของผู้ขายคะ

ถ้าเลือกซื้อสินค้า ไห้ถามเขาหลาย ๆ รอบก่อน ว่ารูปภาพที่เขานำเสนอนั้น เ็ป็นรูปภาพสะต๊อคหรือเปล่า ถามหลาย ๆ รอบ

อ่านข้อตกลงในการคืนเงิน ถ้าเราเห็น ผู้ค้า ทำการหลอกลวง เหมือนที่คุณ บีม กล่าวมาเราสามารถส่งลิ้งส์ ไปยัง เจ้าหน้าที่ของอีเบย์ ไห้รีบดำเนินการปิดร้านค้่านั้นทันทีคะ

จริง ๆ แล้วผู้ค้าและผู้ขายก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งคู่ คะตัวฟีดแบ็ก เป็นอีกทางเลือกนึง ในการช่วยในการตัดสินใจในการซื้อขายคะ คลิกเข้าไปดูว่าเขา ไห้ฟีดแบ็กอะไรกันบ้าง ตรงนี้จะช่วยได้เยอะในเรื้องการตัดสินใจซื้อ-ขายสินค้าผ่านอินเตอร์เนต คะถ้าบางเจ้าเราไม่รู้จัก ฟีตแบ็กน้อยๆ พยายามอย่าเลยคะ ยิ่งประเทศจีนแล้วค่อยข้างต้องระวังคะ

คุณปานคะ บีมก้บอกสามีนะคะวาฉนเห็นของที่ฉนบิด ตอนนี้ยงอยูในอีเบย์อยู่เลย ทุกอย่างเหมือนกันหมด รูปถ่ายก็มุมเดียวกัน รูปแบบการเขียนคำบรรยายสินค้าก็ตัวเดียวกัน มาจากที่เดียวกัน แต่เค้าแค่เปลี่ยนชื่อแอคเค้าของอีเบย์เป็นอีกชื่อหนึ่ง และทุกคร้งที่เค้าประมูลของหมดรอบ ชื่อแอคเค้าน้นก็จะหายไป และจะมีชื่อแอคเค้าใหม่เข้ามา และจะเอาของมาประมูลใหม่และประวัติการขายของเค้าก็จะเริ่มต้นใหม่คือ เพิ่งขายชิ้นแรก หรือ สอง หรือสามชิ้น และฟรีสแบคดีมาก บีมเห็นมีคนเข้าไปบิดตลอดอะ

แต่เราเข้าไปให้คอมเม้นไม่ได้ค่ะ เพราะเค้าไม่ได้ใช้ชื่อเดียวกันกับที่เราซื้อ บีมว่าเค่้าก็จะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ และหรอกเงินคนอื่นไปเรื่อย ๆ ค่ะ บีมบอกให้สามีเข้าไปบอกอีเบย์ สามีก็ไม่อยากทำเพราะเราไม่มีหลักฐานว่าเป็นคน ๆ เดียวกัน แต่พอเข้าไปเห็นทุกคร้งมันก็โมโห
ภาพประจำตัวสมาชิก
beem
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 356
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 09, 2009 1:46 pm

โพสต์โดย beem » พฤหัสฯ. ส.ค. 19, 2010 3:56 pm

Jennifer&Nicole เขียน: คุณทัพพี คุณสะใภ้เบลเยี่ยม ..... ด้วยความยินดีค่ะ

น้องบีม
พี่สั่งซื้อจากแคลิฟอร์เนีย เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว รอแล้วรอเล่าก็ไม่เคยได้รับสักที
แต่พออยู่ๆ ก็มี Invoice มาแจ้งหักเงินไปเฉยเลย
ก็ขอบคุณมากจ้า ใบมะกรูดพี่เพิ่งสั่งซื้อมา จากอินเตอร์เน็ตเช่นกัน แต่คนละเวปไซด์




คุณ tawud
ใช่ค่ะเสียอารมณ์ ฉุนอย่างมาก ... มีการมาเย้ย ด้วยการส่งใบมะกรูดที่กำลังจะขึ้นรา มา 2 ใบ
ย้ำว่า 2 ใบ จริงๆ !! เขาคิดได้ยังไง? ออเดอร์ต้นมะกรูดไป 2 ต้น ไม่ใช่ใบมะกรูด 2 ใบ



คุณ Isolabella ขอบคุณมากค่ะ

คุณ naddyswiss
ขอบคุณมากๆ นะคะ อุตส่าห์ไปหารูปมาโชว์ให้ทุกๆ คนได้ดู
ถ้ารู้ตั้งแต่แรก โดยการอ่านคอมเม้นท์ ของแต่ละคนที่โพสต์ไว้ ก็คงไม่หลวมตัวเข้าไป
พูดมาก็เจ็บใจจริงๆ


คุณ Sasikarn
ยังทำอะไรไม่ได้กับเวปไซด์นี้เลยค่ะ ติดต่อทั้งทางโทรศัพท์ อีเมล์ก็แล้ว ไม่มีการติดต่อกลับ
ตอนนี้ก็รอทางบัตรเครดิตให้เขาจัดการ และรอว่าเราจะได้เงินคืนไหม
ยังไงก็ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวจะให้แฟนติดต่อไปที่ Trading Standards ที่คุณแนะนำค่ะ



น้องบีม คุณ pimlapas
ที่บ้านทำ Gallery Art อยู่ค่ะ และก็บ่อยครั้งที่ซื้อของทางอีเบย์ ก็เคยโดนปัญหาแบบนี้เช่นกัน
มีทั้งไม่ส่งของให้ หรือส่งมาแบบชนิดที่แตกต่างจากรูปที่เราเห็น แต่แฟนก็ติดต่อทางอีเบย์เขาก็รับผิดชอบ
ได้เงินคืนครบบ้าง ไม่ครบบ้าง
PS. ขอให้น้องบีมได้เงินคืนนะจ๊ะ


คุณแม่น้องจ๊อด
ขอบคุณมากนะคะ ไม่รู้จะจัดการยังไงกับทางเวปไซด์ค่ะ ติดต่อทางนั้น ก็ไม่เคยได้รับการติดต่อกลับ
ตอนนี้ก็คือรอทางบัตรเครดิตค่ะ ว่าจะได้เงินคืนไหม


ป้ามุกดา
ใจดีจังเลยค่ะที่ไปเม้นท์ในเฟสบุ๊คให้
มีคนด่าว่า เจ้าของเวปไซด์นี้เยอะแยะเลย แต่ก็ไม่เห็นเขาจะรู้สึกรู้สาอะไรเลย
ลองเสริชดูตรงนี้นะคะ ตรึมเลย
google + Growquest Growers reviews







ขอบคุณทุกๆ คน อีกครั้งนะคะ
และก็ขอให้ทุกคนโชคดีเช่นกันค่ะ อย่าได้เป็นเหยื่อของคนพวกนี้เลย

ขอบคุณคะพี่โรส นี่พี่โรสต่อไปถ้าอยากได้ใบมะกุดบอกบีมนะ ใบคิดว่าส่งได้ แต่ต้นอะส่งไม่ได้
ภาพประจำตัวสมาชิก
beem
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 356
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 09, 2009 1:46 pm

โพสต์โดย beem » พฤหัสฯ. ส.ค. 19, 2010 4:04 pm

pimlapas เขียน: ยืมทู้คุยน้องบีมนิดนะคะ และขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะที่โดนมันโกงไป

บีมจ๋าจะบอกว่า บิดของนะ พี่บิดจากอีเบย์อังกฤษ และอเมริกาตลอดเลย มีที่อยุ่คนขายว่า จากอังกฤษ อเมริกาที่ร้านเขานะ แต่พอของส่งมานะบีม จ่าที่อยู่คนส่ง มาจากจีน ฮ่องกง และมาเลเซียตลอดเลยล่ะค่ะ เลยจะเข้ามาบอกว่า เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า ของอยู่ที่ไหนอ๊ะ แต่พี่ได้รับของนะคะ บางทีเป็นเดือนเลยก็มี จนเราเขียนทวงกระหน่ำไป เขาบอกว่าส่งออกมาแล้ว ตอนแรกเรางง ว่าส่งจากอังกฤษข้างบ้านเรานิดเดียว เป็นเดือนได้ไงฟ๊ะ แต่พอของมา ถึงได้ร้องอ๋อ

แต่ส่วนมากที่เจอเหมือนจะโดนโกงคือ เราบิดได้ราคาต่ำสุดที่เขาเอามาเริ่ม แล้วมีเราบิดคนเดียว แล้วเราชนะไง พอชนะ พี่ก็จะจ่ายในทันใด พวกร้านเขาก็จะเมล์มาบอกว่า ไม่ขาย แล้วรีฟันเงินคืนมาให้เราซะงั้น เจอประจำ เสียความรู้สึกสุดๆ ก็เราชนะมันดันไม่ขายเราอ๊ะดิ๊ เหมือนโกงเราเลยนะว่ามั้ย เซ็งเลย

ใช่พี่พิมต่อไปนี้ต้องดุให้ดี ๆ ว่าของจากที่ไหน เพราะในอีเบย์อเมริกาของมาจากจีน ฮ่องกง มาเลเซีย เกาหลีเยอะมาก โดนคราวนี้นะหนาวแลยค่ะ สามีบีมบ่นใหญ่เลยอะ เพราะบีมใช้เพลพาว และก็อีเบย์แอคเค้าของสามี บีมจะเข้าไปช็อปตอนสามีไปทำงาน พอเค้ากลับมาบ้านก็ให้เค้าจ่ายเงิน สามีบีมบอกว่าฉันใช้อีเบยืมาสิบกว่่าปีไม่เคยมีปัญหาอะไรแบบนี้เลย เราเห็นวามันดีและถูกไง ก้บิดใหญ่เลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
beem
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 356
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 09, 2009 1:46 pm

โพสต์โดย beem » พฤหัสฯ. ส.ค. 19, 2010 4:26 pm

naddyswiss เขียน:
beem เขียน:
naddyswiss เขียน: โมโหแทนเลยเนี่ย เดี๋ยวเค้าไปช่วยรุมประชาทัณฑ์ที่เว็บมันกันดีกว่า

แต่อย่างไรก้อขอบคุณนะคะที่เข้ามาบอกเพื่อนๆในครัวให้ระวังตัวกัน

โหน่งเป็นคนนึงที่บ้าซื้อของออนไลน์เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะซื้อกับอีเบย์แต่ยังไม่เคยโดนโกง

แล้วก้อมีซื้อกับเว็บในสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนใหญ่เค้าส่งของมาให้ก่อน แล้วมีบิลแนบให้มาจ่ายที่ไปรษณีย์เอาน่ะค่ะ ยังไม่เคยโดนอะไรแบบนี้

แต่อย่างไรก้อตามจะระวังตัวมากขึ้นนะคะ

ขออนญาติพีโรสคุยกับพีโหน่งนะคะ พี่โหน่งค่ะ ตอนนี้บีมก็กำลังโดนคนที่ขายของในอีเบย์โกงอยู่ค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าบีมเข้าไปบิดของในอีเบย์มาเมื่อสองอาทิตย์ก่อน และได้บิดของท้งหมด สิบสาม อย่่าง แต่่มีของกำลงส่งมาแค่สี่อย่าง อีกเก้าอย่าง ทางอีเบย์อีเมล์มาบอกว่าคนขายเค้าปิดบัญชีของอีเบย์ไปแล้ว และไม่สามารถติดต่อคนขายได้ งงเลยค่ะ สามีบอกว่าบิดของอีเบยืมาสิบกว่าปีไม่เคยเจอแบบนี้ แต่บีมยงเห็นของที่เราบิด ยังอยู่ในอีเบย์ตอนนี้อยู่เลยค่ะ ของเหมือนกัน รุปถ่ายอันเดียวกัน และเขียนบรรยายสินค้าก็ตัวเดียวกัน มาจากที่เดียวกัน แต่เค้าเปลี่ยนชื่ออีเบย์แอคเค้าใหม่อะ รู้ได้ยังว่าเหมือนกันใช่ไหม่ค่ะ เพราะสินค้าทุกอย่างที่บีมบิด บีมจะก็อปปี้ ทุกอย่างที่เค้าเขียนบรรยายไว้ใน อีเมลของบีม และก็ก็อปปี้รุปไว้ด้วยค่ะบีม ส่วนมากจะเป็นของที่มาจากจีน มาเลเซีย อะไรประมาณนี้อะค่ะ สามีบอกว่าให้รออีกประมาณสองหรือสามวน ว่าเค้าจะส่งให้เราไหม และถ้าไม่ส่งทางอีเบย์จะคืนเงินให้บางส่วน แต่ไม่ท้งหมด เจ็บใจตัวเองมาก ๆ เลย เงินมันไม่ใช่น้อย ๆ เลยอะ ของทั้งหมด เก้าชิ้น เป็นเงินทั้งงหมด $445 แนะ เราก็มั้นใจในอีเบยืแล้วนะคะ แต่บีมไม่ได้ดุประวัติของคนขายเลยว่าเค้าเคยมีประวัติการขายกับทางอีเบยมาแล้วกี่ชิ้น และคอมเม้นจากคนซื้อเป็นยังไง เข็ดเลยคราวนี้จะไม่บิดของที่มาจากประเทศจีนออีกแล้วค่ะ

พี่บิดส์อีเบย์ ฮ่องกง ไต้กวัน เกาหลีบ่อยเหมือนกันนะคะ พี่จะเลือกคนที่เหมือนเค้ามีฟีตแบ๊คส์ดีๆหน่อย คนที่เค้าทำมาหากินบนอีเบย์เลย แบบเค้าต้องอาศัยอีเบย์เพื่อทำมาหากิน เค้าจะกลัวมากๆกะฟีตแบ๊คส์ไม่ดีไงคะ

ที่พี่ไปบิดส์กระเป๋าจากเกาหลีกระเป๋าน้องเหลือมอ่ะ พี่ไม่ได้สั่งเค้าส่งให้ผิด พี่บอกพี่จะส่งคืนนะ แต่เค้าต้องจ่ายเงินค่าส่งให้พี่ แต่เค้าบอกว่าไม่ต้องคืนนะเค้าให้ฟรีเลย แล้วก้อโอนเงินคืนพี่มาจริงๆ เค้าบอกขอแลกกะฟีตแบคส์ดีๆให้เค้าแล้วกัน

เดือนก่อนพี่ก้อบิดส์กระเป๋าลองชองจากฮ่องกงดูเหมือนเสี่ยงเหมือนกันนะคะ แต่เห็นร้านนี้เค้ามีฟีตแบ๊คส์ดีอยู่ เค้าเป็นร้านขายกระเป๋าลองชองในฮ่องกง เออพี่ก้อบิดส์ได้ราคาดีอยู่ ค่าส่งฟรี พี่ก้อเลยได้มา ลองเช็คดูว่าของแท้เป็นไง สรุปมันก้อแท้นะ อิอิ ตลกมากพี่ถือไปลองเสื้อผ้าที่ร้านค้า พี่เอาวางไว้ มีป้าคนนึงแกมาหยิบดูใหญ่เลย แกนึกว่าร้านค้าตั้งโชว์ขาย อิอิ พี่บอกนี่กระเป๋าฉันหน้า ป้าเค้าหน้าแตก ขำใหญ่ บอกฉันเห็นมันสวยดี ฉันนึกว่าเค้าตั้งขาย อิอิ

ล่าสุดก้อซื้อเอสเคทูจากทางเกาหลี แบบว่าค่าส่งฟรีค่ะ แต่พี่โดนภาษีที่สวิส หนาวไข่ที่ชายแดนเลยง่ะ อุตส่าห์กระหยิ่มว่าไม่โดนค่าส่ง ทางสวิสไม่วายเอาภาษีมาให้พี่อีกเห้อ ตั้งแต่บิดส์ของต่างประเทศก้อเจอเอสเคทูเนี่ยแหละ ภาษี ขนาดเค้าห่อเป็นของขวัญ ทำเหมือนเพื่อนส่งให้แว๊วนะ

แต่โดยรวมแล้วไม่กล้าบิดส์ของแพงๆ เกินสองร้อยสวิสฟรังก์ อย่างมากก้อไม่เกินสองร้อยค่ะ กลัวเหมือนกัน พวกเค้าก้อไม่ใช่คนรู้จักกันอ่ะไรอ่ะเนอะ

ขอบคุณน้องบีมมากๆนะคะที่มาเตือนพี่จะระมัดระวังมากขึ้นค่ะ พูดถึงอีเบย์ไปบ่อยๆแว๊วมันติดค่ะ

<span style='color:red'>ส่วนป้าพิม</span>ของที่โหน่งบิดส์จากเอเชียเดินทางเต็มที่ไม่เกินสองอาทิตย์จ้า

พี่โหน่งเอสเคทู เป็นของแท้ใช้ไหมค่ะ นี่บีมก็นั่งจดๆ จ้อง ๆ มันอยูู่ค่ะ เห็นมันถูกและสงฟรี ก็เลยลังเลอะว่าเป็นของแท้หรือเปล่า
ภาพประจำตัวสมาชิก
beem
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 356
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 09, 2009 1:46 pm

โพสต์โดย นิรินธนา » พุธ ส.ค. 25, 2010 12:49 pm

<span style='color:deeppink'>พี่ส่งไปให้แล้วนะคะ ลองเอาแช่น้ำอุ่นๆข้ามคืน ตอนเช้าค่อยเอาไปเพาะใส่กระถางนะคะ ที่บ้านพี่งอกออกมาแล้วค่ะ

เมื่อวานวันเกิดลูกพาไปทำบุญที่วัดลาวแถวๆบ้าน
คนลาวแท้ๆเค้าเอามาขายหาเงินสมทบสร้างเจดีย์ ต้นละ$10เอง
เดี๋ยวรอผ่านหน้าหนาวนี้ไปก่อนอาจจะไปเอามาปลูก
ถ้าเอามาช่วงนี้ถ้าจะรอดยาก เพราะที่บ้านร้อนมาก 106-107 แถมบางวันเราลืมรดน้ำอีก</span>
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
นิรินธนา
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2540
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 3:29 pm

โพสต์โดย นิรินธนา » พุธ ส.ค. 25, 2010 12:55 pm

<span style='color:deeppink'>ชะอม มะรุม มีอีกหลายอย่าง แต่เราเป็นคนมือไม่เย็นพอ ปลูกต้นไม้ไม่ค่อยงาม แถมไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่อีก เวลาอากาศร้อนก็ร้อนแห้งแล้งมากมาย
</span>
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
นิรินธนา
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2540
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 3:29 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง คุยกันเจ๊าะแจ๊ะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน