ส่วนผสม ไ่ต้มโค๊ก มีดังต่อไปนี้
1. ปีกไก่บน 8 ชิ้น
2. โค๊ก 200 ml.
3. กระเทียม
4. ขิง
5. รากผักชี
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันเล็กน้อย
เมื่อได้วัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว เราก็มาลงมือทำไก่ต้มโค๊กกันเลยนะคะ
วิธีการทำไก่ต้มโค๊ก
1. ขั้นแรก ให้เพื่อนๆ ล้างปีกบนให้สะอาด และเตรียมโค๊กเอาไว้
2. จากนั้นให้เพื่อนๆ หั่นขิง กระเทียม และต้นหอมหยาบๆ หรือใครจะโขลกให้เข้ากันก็ได้ค่ะ
3. ถัดมาเทน้ำมันนเล็กน้อย แล้วก็นำขิง กระเทียม และต้นหอมไปเจียวให้พอเหลืองหอม
4. จากนั้นนำไก่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซีอิ้วขาว
5. จากนั้นเทโค๊กลงไปให้ท่วมตัวไก่ ใช้ไฟอ่อน เพื่อเคี่ยวให้ไก่สุก และโค๊กไม่ไหม้ติดหม้อ
6. เมื่อเคี่ยวไก่จนสุกได้ที่แล้ว ก็ตักไก่ขึ้นมาใส่ในถ้วย ราดน้ำซอสโค๊กที่เหลือให้ชุ่มช่ำบนตัวไก่ ดูน่าทานสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ
![รูปภาพ](http://www.foodcookrecipe.com/wp-content/uploads/2014/01/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81-1.jpg)
หน้าตาของเมนูไก่ต้มโค๊กนี้เพื่อนๆ จะเห็นถึงความชุ่มช่ำหน้ากินมากๆ เลยทีเดียวใช่มั้ยล่ะคะ