ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แกงคั่วสับปะรดกับกุ้ง แกงเนื้อสับปะรด (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm

พริกแกงใช้แค่นี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm

เติมพริกแห้งป่น และกะปิ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm

คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm

เนื้อหั่นเป็นชิ้นบางๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:48 pm

Baking Soda

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:49 pm

หมักเนื้อกับ Baking Soda เกือบๆ ๑/๔ ช้อนชา แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย ๑ ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครไม่ชอบใช้ baking Soda อาจใช้นมหรือแป้งมันหมักเนื้อให้นุ่มก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหมักเนื้อกับแป้งมันน้ำแกงจะออกข้นๆหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm

ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่กะทิ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm

รอให้เดือดปุดๆเล็กน้อยไม่ต้องให้เดือดมาก อันนี้ยังไม่ได้ใส่อะไรนะคะ แต่รูปที่ถ่ายออกมาดูเหลืองๆไปหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm

ใส่พริกแกงที่เติมพริกแห้งป่นและกะปิแล้วลงไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm

คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm

รอให้เดือดซักครู่ ใส่เนื้อที่หมักไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm

คนให้เข้ากัน พอเริ่มเดือดอีกครั้งลดไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเนื้อเปื่อยดี จะปิดหรือเปิดฝาหม้อก็ได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm

ใส่น้ำและเนื้อสับปะรด ถ้าไม่ชอบน้ำสับปะรดก็ใส่เนื้อสับปะรดเพียงอย่างเดียว และใช้กะทิ ๒ ถ้วยตวง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm

คนให้เข้ากันเบาๆค่ะ ชิมรสตามชอบ อาจเติมน้ำปลาหรือน้ำตาลนิดหน่อย เพราะมีความหวานของสับปะรดอยู่แล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm

ตั้งไฟต่อไปซักครู่ ถ้าได้รสชาติเป็นที่พอใจก็ปิดเตาได้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน
cron