ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

มัฟฟินข้าวโพดหวาน ( D* )

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย Amelia » อาทิตย์ มี.ค. 25, 2007 11:49 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินข้าวโพดหวาน โดย... Amelia</span></span>

มัฟฟินมีหลายสูตรทั่วๆไปนะคะ แต่สูตรนี้เนื่องจากลูกชายรบเร้าอยากจะกิน ก็หาส่วนผสมที่มีอยู่ในตู้ เอาหลายสูตรมาดัดแปลง ทำออกมาแล้วนุ่ม หวานรสข้าวโพดหวาน ก็เลยเอาสูตรมาฝากค่ะ แต่จัดฉากถ่ายรูปไม่สวยเท่าที่ควร ใช้ซิลิโคนเป็นถาดอบ ออกมาจะไม่ฟูเท่าถาดโลหะ และใช้เวลาอบนานกว่าอีก แนะนำว่าถ้าใครทำขนมอบควรใช้ถาดโลหะดีกว่า เพราะนำความร้อนได้ดีกว่าค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อาทิตย์ มี.ค. 25, 2007 11:53 pm

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๑ ๓/๔ ถ้วยตวง
◊ ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ นมสด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำมันพืช ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ วานิลา ๑ ช้อนชา
◊ ข้าวโพดหวานกระป๋อง ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อาทิตย์ มี.ค. 25, 2007 11:56 pm

วิธีทำ เปิดเตาอบไว้ที่ ๔๐๐ องศาฟาเรนไฮต์ก่อนนะคะ แล้วใช้ชามขนาดกลาง ผสมแป้ง ผงฟู กับเกลือเข้าด้วยกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อาทิตย์ มี.ค. 25, 2007 11:58 pm

ชามใหญ่อีกใบหนึ่ง เอาทุกอย่างที่ยกเว้นข้าวโพด ผสมเข้าด้วยกันโดยใช้ตะกร้อมือ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อาทิตย์ มี.ค. 25, 2007 11:59 pm

ตีให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลาย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:00 am

เอาชามแป้งใบแรก เทใส่ชามของเหลว ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:01 am

โฉมหน้าคนอยากกิน และขอช่วยทำด้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:02 am

เมื่อเข้ากันแล้ว เทข้าวโพดหวานใส่ลงไป คนให้เข้ากันอีกที

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:03 am

ให้เข้ากันแบบนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:06 am

พ่นสเปรย์ที่ถาดให้ทั่ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:11 am

ตักแป้งหยอดให้ได้ ๒/๓ ของหลุม แล้วนำเข้าเตาอบ

ถาดแบบนี้มี ๓๐ ถ้วย ใช้เวลาอบ ประมาณ ๒๐ นาที
ถาดแบบโลหะ ขนาด ๓๐ ถ้วยใช้เวลาอบ ๑๒-๑๕ นาที
ถาดแบบซิลิโคนขนาด ๑๒ ถ้วย ใช้เวลาอบประมาณ ๒๕ นาที
ถาดแบบโลหะ ขนาด ๑๒ ถ้วยใช้เวลาอบ ๑๗-๒๐ นาที

เห็นไหมล่ะคะว่าใช้เวลานำความร้อนนานกว่า ซิลิโคนดีที่ไม่ติด แกะออกง่าย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:12 am

หอมกลิ่นข้าวโพดหวาน อร่อยค่ะ สูตรนี้ไม่หวานมาก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:14 am

ถาดซิลิโคนอบออกมาเป็นทรงแบบนี้ค่ะ ไม่ฟูเท่าถาดแบบโลหะ (ที่ใช้แบบนี้เพราะลืมค่ะว่าทำออกมาแล้วเป็นแบบนี้)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ มี.ค. 26, 2007 12:15 am

นุ่มอร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย mooloolaba » พุธ มี.ค. 28, 2007 9:36 am

ขอขอบคุณคุณครูมากๆค่ะ สูตรนี้อร่อยและก็ถูกใจนักเรียนมากเลยค่ะ ไม่หวานมาก กำลังดี คนไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ค่ะ (ลองทำดูแค่นิดเดียว เดี๋ยววันหน้าทำอีก) จานนี้แบ่งให้ทุกท่านเชิญชิมเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
mooloolaba
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 11
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 20, 2007 6:48 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Yahoo [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน